TỶ LỆ BĂM CỦA ETHEREUM (ETH) TẠI ATH BẤT CHẤP VIỆC ĐIỀU CHỈNH GIÁ

12:23 - 29/01/2022

Ethereum đã trao tay ở mức khoảng 2.400 đô la, đã giảm khoảng 1,1% trong 24 giờ qua.

 

Ethereum (ETH) tỷ lệ băm đã tăng lên mức cao mới mọi thời đại theo dữ liệu do Glassnode cung cấp. Ngoài ra đối với tỷ lệ băm Ethereum, độ khó khai thác lên đến đỉnh điểm, khi hệ sinh thái chuẩn bị chuyển sang khái niệm Proof-of-stake. Cả hai con số này đều tăng đáng kể trong năm qua sau thị trường tăng giá bắt đầu vào cuối năm 2020.

Ethereum kinh doanh khai thác đã được chứng minh là một liên doanh thành công kể từ khi tài sản này vượt xa Bitcoin về lợi nhuận trong vài năm qua.

Hơn nữa, các thợ đào đang tích lũy nhiều đơn vị Eth hơn trước khi hệ sinh thái chuyển hoàn toàn sang khái niệm bằng chứng cổ phần. Trong khi đó, hệ sinh thái Eth tiếp tục dựa vào các thợ đào để bảo vệ hệ thống của mình khỏi các cuộc tấn công, bao gồm cả các cuộc tấn công 51%.

Đáng chú ý, cộng đồng Eth, tuy nhiên, chấp nhận chuỗi Beacon, đòi hỏi phải lưu trữ tài sản để đảm bảo hệ sinh thái. Theo Etherscan.org, 288246 trình xác nhận có số dư trung bình là 33,49 Eth. Trong số 119.345.104 đơn vị Ethereum, 9.217.394 đơn vị ETH đã được đặt cọc để đảm bảo chuyển đổi thành công sang khái niệm bằng chứng cổ phần.

Lượng năng lượng tiêu thụ của ngành khai thác tiền điện tử đã là chủ đề thảo luận của các cơ quan quản lý toàn cầu. Trên thực tế, nó đã phân chia hầu hết các siêu cường dựa trên các quy định.

“Năng lượng cần thiết để xác thực chỉ một giao dịch Ethereum có thể cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà ở Mỹ trong hơn một tuần, năng lượng cần thiết cho một giao dịch Bitcoin có thể cung cấp năng lượng cho một ngôi nhà trong hơn 70 ngày,” Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Frank Pallone (D- NJ) nhấn mạnh trong một ủy ban gần đây, Tiểu ban Giám sát và Điều tra.

Mặt khác, chính quyền Nga gần đây đã thông báo rằng điện giá rẻ của họ có thể được sử dụng để khai thác tài sản tiền điện tử. Sự phân chia đã lan xuống các quốc gia khác là đồng minh với các siêu cường.

Ethereum và thị trường tiền điện tử

Theo dữ liệu thị trường do CoinGecko cung cấp, Ethereum được trao tay ở mức khoảng 2.400 đô la, đã giảm khoảng 1,1% trong 24 giờ qua. Tài sản có vốn hóa thị trường là 287.564.650.563 đô la và khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó là khoảng 22 tỷ đô la.

Tuy nhiên, Eth vẫn là DeFi bất chấp sự xuất hiện của nhiều blockchain dựa trên hợp đồng thông minh bao gồm cả Solana. Tài sản tăng khoảng 92% trong năm qua nhưng đã mất khoảng 36%, 36% và 20% lần lượt trong 30 ngày qua, 14 ngày và bảy ngày cho đến thứ Năm.

Tuy nhiên, hệ sinh thái Ethereum đang được giám sát chặt chẽ sau khi GIÂY đã tuyên bố tất cả các loại tiền điện tử huy động được tiền dưới dạng chứng khoán. Hơn nữa, dữ liệu do DeFi Pulse cung cấp cho thấy Eth dẫn đầu về tổng giá trị bị khóa trong hệ sinh thái DeFi.

Tienso tổng hợp