Thảm họa của thị trường tiền điện tử tiếp tục khi Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới mốc 20 nghìn đô la

15:59 - 20/06/2022

Giá Bitcoin tiếp tục rạn nứt dưới áp lực nặng nề của cuộc suy thoái thị trường tiền điện tử rộng lớn đã kéo dài trong nhiều tuần nay.

 

Vào thứ Bảy, giá Bitcoin (BTC) đã đi sâu hơn vào sâu, giảm xuống mức thấp nhất là $ 19.052. Mặc dù Bitcoin hiện đã phục hồi một chút nhưng tính đến thời điểm báo chí, tiền điện tử hàng đầu vẫn đang giao dịch ở mức 19.376 đô la mỗi CoinMarketCap dữ liệu.

Các nhà phân tích đang nói gì?

BTC giá tiếp tục rạn nứt dưới áp lực nặng nề của cuộc suy thoái thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã kéo dài trong nhiều tuần nay. Nhưng bất chấp tình hình thị trường khiến một số gã khổng lồ tiền điện tử lo ngại về việc thanh lý, một số nhà phân tích tin rằng giờ đây là cơ hội hoàn hảo để 'mua-giảm'.

Như nhà phân tích tiền điện tử Will Clemente xác nhận, Bitcoin chắc chắn dường như đang bị bán quá mức ở mức hiện tại. Và thêm vào đó, nó hiện đang giao dịch dưới mức trung bình động 200 tuần (WMA), giống như nó đã làm vào tháng 3 năm 2020. Đây là trong một cuộc khủng hoảng thanh khoản tương tự. Ngoài ra, lần đầu tiên kể từ thời kỳ đó, Bitcoin hiện ở mức chi phí sản xuất thấp nhất.

Tương tự, Rekt Capital cũng đã tiền boa rằng Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tháng của Bitcoin có thể đã sẵn sàng để hình thành đáy đầu tiên. Và dự kiến, điều đó sẽ dẫn đến sự phân kỳ tăng so với các mức giá hiện tại.

Các nhà đầu tư tiền điện tử nắm lấy cơ hội mua Bitcoin

Đáng chú ý, một số nhà đầu tư đã tận dụng lợi thế của việc giảm giá. Ví dụ, Giám đốc điều hành của DCG Barry Silbert đã tweet về ý định mua của mình. Anh đã viết: “Cảm giác như chúng tôi đã phải đối mặt với nỗi đau và sự không chắc chắn trong thị trường tiền điện tử. Chúng tôi đang mua BTC ở đây. Đi nào!"

Giám đốc điều hành của Global Macro Investors, Raoul Pal và Scott Melker (The Wolf Of All Streets) cũng đã xác nhận điều tương tự. Và có vẻ như một danh sách dài những người khác nhất định phải theo dõi.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin (BTC) giảm hơn 8% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 19.366 đô la. Có lẽ đáy là trong, hoặc có thể không, chỉ có tương lai mới có thể biết được. Nhưng như Peter Brandt trước đó dự báo, BTC có thể xuống thấp tới $ 13K trước đợt tăng giá đã được chờ đợi từ lâu.

Tienso tổng hợp