Paypal Coin: Thanh toán khổng lồ Khám phá Ra mắt Stablecoin để tăng cường cung cấp tiền điện tử

14:46 - 09/01/2022

Paypal được cho là đang làm việc trên một stablecoin được hỗ trợ bởi đô la Mỹ để mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình. “Tất nhiên, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý có liên quan,” công ty nhấn mạnh.

 

Paypal đang khám phá ra mắt Stablecoin được hỗ trợ bằng USD của riêng mình

Paypal Holdings Inc. được cho là đang khám phá việc ra mắt stablecoin của riêng mình được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ như một phần trong nỗ lực thúc đẩy tiền điện tử của công ty, Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu.

Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch cấp cao về tiền điện tử và tiền kỹ thuật số tại Paypal, đã xác nhận với ấn phẩm:

Chúng tôi đang khám phá một stablecoin; nếu và khi chúng tôi tìm cách tiến lên, tất nhiên, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan quản lý có liên quan.

Bằng chứng về stablecoin của Paypal lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà phát triển Steve Moser, người đã chia sẻ những phát hiện của mình với hãng tin tức. Anh ấy nhận thấy mã và hình ảnh ẩn trong ứng dụng của Paypal cho thấy hoạt động trên “Paypal coin” được hỗ trợ bởi đô la Mỹ.

Một phát ngôn viên của Paypal giải thích rằng hình ảnh và mã bên trong ứng dụng Paypal là từ một cuộc hackathon nội bộ gần đây. Điều này có nghĩa là biểu trưng cuối cùng, tên và các tính năng của stablecoin có thể khác với những gì hiện được hiển thị trong mã.

Fernandez da Ponte gần đây đã nói trên podcast Unchained rằng Paypal “vẫn chưa thấy một stablecoin nào được tạo ra nhằm mục đích thanh toán”, ấn phẩm này chuyển tải.

Lưu ý rằng một stablecoin sẽ cần hỗ trợ thanh toán trên quy mô lớn và có bảo mật cho việc sử dụng của gã khổng lồ thanh toán, anh ấy chọn:

Cần phải có sự rõ ràng về quy định, các khuôn khổ pháp lý và loại giấy phép cần thiết trong lĩnh vực này.

Tienso tổng hợp