Ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ tìm kiếm sự rõ ràng về thuế trong ngân sách liên minh 2022-23

15:18 - 10/01/2022

Một hiệp hội ngành của Ấn Độ đã viết thư cho bộ trưởng tài chính của đất nước để tìm kiếm sự rõ ràng về việc đánh thuế tiền điện tử trong Ngân sách Liên minh 2022-23. “Lý tưởng nhất là ngân sách nên đưa ra các quy định chặt chẽ về thuế trực thu và Hội đồng GST nên nêu chi tiết khả năng áp dụng thuế, nếu không sẽ có sự nhầm lẫn”.

 

Ngành muốn rõ ràng về luật thuế tiền điện tử trong ngân sách liên minh 2022-23

Hiệp hội công nghiệp Ấn Độ Indiatech đã viết thư cho bộ trưởng tài chính của đất nước, Nirmala Sitharaman, về việc đánh thuế tiền điện tử. Hiệp hội đại diện cho các sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Ấn Độ, bao gồm Coinswitch Kuber, Wazirx và Coindcx.

Trong lá thư của mình, hiệp hội đã yêu cầu bộ trưởng tài chính làm rõ về việc đánh thuế tiền điện tử trong Ngân sách Liên minh 2022-23. Cơ quan công nghiệp cũng thúc giục chính phủ sửa đổi các luật thuế hiện hành để bao gồm tài sản tiền điện tử. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Indiatech, Rameesh Kailasam, nói với Ettech:

Lý tưởng nhất là ngân sách nên đưa ra các quy tắc nhất quán về thuế trực thu và Hội đồng GST nên nêu chi tiết khả năng áp dụng thuế, nếu không sẽ có sự nhầm lẫn.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã bị cáo buộc trốn thuế hàng hóa và dịch vụ (GST). Tổng cục Thuế Hàng hóa và Dịch vụ của Ấn Độ (DGGI) đang xem xét kỹ lưỡng một số công ty tiền điện tử để trốn thuế.

DGGI gần đây đã tấn công các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và phát hiện ra hành vi trốn thuế GST “ khủng ”. Cuộc đàn áp được cho là đã phát hiện ra vụ trốn thuế trị giá khoảng 70 Rs crore (9,4 triệu USD). Các sàn giao dịch tiền điện tử đổ lỗi cho sự nhầm lẫn về luật thuế là lý do dẫn đến việc không nộp thuế đúng cách.

Indiatech đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman công nhận tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số, thay vì tiền tệ. Hiệp hội ngành cũng đã khuyến nghị chỉ áp dụng mức thuế GST cố định 18% trên hoa hồng của các sàn giao dịch.

Ấn Độ vẫn chưa có luật quản lý trực tiếp tài sản tiền điện tử. Một dự luật tiền điện tử đã được liệt kê để xem xét trong kỳ họp mùa đông của quốc hội nhưng nó đã không được chấp nhận và chính phủ Ấn Độ hiện đang làm lại dự luật.

Tienso tổng hợp