JPMorgan để mất các giám đốc điều hành hàng đầu cho các công ty tiền điện tử

16:28 - 08/07/2022

Người đầu tiên trong số ba giám đốc điều hành rời JPMorgan là Samuel Shah. Shah, cho đến khi xuất cảnh, là người đứng đầu bộ phận Ý tưởng và Đổi mới Kỹ thuật số của ngân hàng.

 

Tuần này sẽ đi xuống như một tuần quan trọng đối với sự quan tâm ngày càng tăng và sự di cư của người lao động từ ngành ngân hàng truyền thống sang không gian tiền điện tử. Trong tuần, ba giám đốc điều hành hàng đầu tại ngân hàng hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ,JP Morgan, rời công ty để gia nhập các công ty khác nhau trong không gian tiền điện tử.

Thời điểm của sự thay đổi nghề nghiệp này thậm chí còn có ý nghĩa quan trọng hơn vì nó đang diễn ra khi ngành công nghiệp tiền điện tử đang trải qua một cuộc suy thoái dẫn đến mất hàng tỷ tài sản và giảm vốn hóa thị trường của ngành xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la.

Người đầu tiên trong số ba giám đốc điều hành rời JPMorgan là Samuel Shah. Shah, cho đến khi xuất cảnh, là người đứng đầu bộ phận Ý tưởng và Đổi mới Kỹ thuật số của ngân hàng.

Trong một bài đăng trên LinkedIn, Shah tiết lộ rằng anh ấy hiện đã gia nhập Digital Currency Group, công ty mẹ của công ty đầu tư tiền tệ kỹ thuật số Thang độ xám, với tư cách là Trưởng phòng Phát triển Doanh nghiệp. Anh ấy đã viết rằng anh ấy rất vui mừng về vai trò mới của mình trong tổ chức tập trung vào tiền điện tử.

Một Giám đốc điều hành hàng đầu khác đã rời JPMorgan là Eric Wragge. Giám đốc điều hành cũ của ngân hàng đã gia nhập công ty Web 3, Algorand Foundation.

Việc anh ấy đến công ty đã được thông báo trong một bài đăng trên blog. Theo bài đăng, Wragge sẽ đứng đầu ủy ban đầu tư của mình, đồng thời dẫn đầu một số sáng kiến ​​toàn cầu và quan hệ đối tác chiến lược trên cả thị trường vốn truyền thống và tài chính phi tập trung.

Tại công việc mới của mình, cựu giám đốc điều hành ngân hàng hàng đầu sẽ báo cáo trực tiếp với Giám đốc điều hành của Algorand Foundation, Staci Warden.

Trong bài đăng, Wraggle lưu ý rằng việc ông đến công ty là chiến lược vì ông sẽ mang theo nhiều năm kinh nghiệm của mình tại JPMorgan.

“Đến từ một ngân hàng đầu tư toàn cầu hàng đầu, tôi hiểu các yêu cầu về hiệu suất không thỏa hiệp đối với blockchain Lớp 1 để cạnh tranh và cải thiện trên nhiều khía cạnh của tài chính truyền thống,”đã viết anh ta.

Người cuối cùng trong bộ ba rời JPMorgan tuần này là Samir Shah.

Shah, người đã gia nhập ngân hàng cách đây 12 năm, là người đứng đầu bộ phận bán hàng quản lý tài sản và các giải pháp kỹ thuật số. Giống như Wraggle, anh ấy hiện đã tham gia vào thế giới Web 3 thông qua công ty đầu tư, Pantera Capital, nơi anh ấy đã đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành.

Trong một bài đăng trên LinkedIn, anh ấy mô tả sự phát triển này là một sự phát triển vừa đắng vừa ngọt. “Sau 12 năm tuyệt vời với JPMorgan, thật buồn vui lẫn lộn khi chia sẻ rằng tôi sẽ [sẽ] bắt đầu một chương mới chuyên nghiệp,” anh viết.

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy rất vui mừng về vai trò mới của mình tại Pantera Capital.

Tienso tổng hợp