Giới đầu tư nhỏ lẻ mua Bitcoin nhiều hơn cả cả tổ chức JPMorgan

09:41 - 19/03/2021

Theo các nhà phân tích của JPMorgan bình luận:“Thời gian qua đã có rất nhiều nhà đầu tư tổ chức xem xét đầu tư vào bitcoin như là một giải pháp thay thế cho vàng”. Trong thời gian lại đây, hướng đầu tư của nhà đầu tư nhỏ lẻ trong bối cảnh đại dịch bùng phát đã có sự thay đổi đáng kể giữa các nhóm tuổi. Dữ liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã mua hơn 187.000 Bitcoin trong quý này bằng PayPal và Square.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua nhiều Bitcoin hơn cả tổ chức JPMorgan

Các nhà giao dịch bán lẻ đang đổ xô mua Bitcoin từ các công ty fintech chính thống - Theo nghiên cứu của các chiến lược gia tại ngân hàng đầu tư hàng đầu của Mỹ, JPMorgan Chase.

Các nhà đầu tư bán lẻ đã vượt qua các tổ chức trong việc mua vào Bitcoin, với các nhà phân tích của JPMorgan ước tính các tổ chức đã mua 187.000 BTC so với cùng kỳ.

JP Morgan đã phân tích dòng vốn từ các nền tảng bán lẻ và các phương tiện tổ chức như Chicago Mercantile Exchange, cũng như các thông báo từ các quỹ lớn về việc mua BTC để thông báo về những phát hiện của mình.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua nhiều Bitcoin hơn cả tổ chức JPMorgan

Các nhà đầu tư tổ chức đang xem Bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn. Để chứng minh, họ đã trích dẫn quy mô ngày càng tăng trong quý 4 của quỹ Grayscale Bitcoin Trust, nơi có khách hàng chủ yếu là tổ chức.

“Giờ đây, với cơn sốt cổ phiếu meme do Reddit thúc đẩy và những điều mới lạ như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số lập kỷ lục, các nhà giao dịch bán lẻ – đang nắm quyền kiểm soát.”- ông Ed Moya - nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp đưa ra quan điểm.

Ông nói thêm Bitcoin vẫn tăng giá mạnh mẽ và là miếng bánh béo bở của họ trong suốt đại dịch  trong khi giao dịch “meme-stock” làm “cháy” nhiều nhà giao dịch bán lẻ.

Chủ tịch của MJP Wealth Advisors là ông Brian Vendig cho rằng sau làn sóng các tổ chức đầu tư nhắm vào Bitcoin gần đây nhu cầu bán lẻ đã được thúc đẩy bởi tâm lý FOMO.

Theo Glassnode, dữ liệu từ công ty tổng hợp thị trường tiền mã hóa đã xác nhận rằng: “Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ mới đã tham gia vào thị trường này.”