GIÁ BITCOIN VÀ ETHER CÓ XU HƯỚNG PHỤC HỒI NHƯNG CÁC NHÀ PHÂN TÍCH ĐANG KÊU GỌI THẬN TRỌNG

16:46 - 09/07/2022

Các báo cáo bổ sung từ nhà phân tích cho biết đây là lần gần đây nhất trong một chuỗi các vụ giả mạo sẽ đánh lừa nhiều nhà giao dịch nghĩ rằng đáy là khi, trên thực tế, xu hướng vẫn đang giảm.

 

Sau khi chịu đựng một vài tuần kinh hoàng, Bitcoin và Ether giá đã có chút xanh trong vài ngày qua. Giá Bitcoin đã tăng 7%, đưa giá của nó lên mức cao hàng ngày là 21.800 đô la sau khi dao động quanh mốc 20.400 đô la trong phần lớn ngày 7 tháng 7.

Giá của Ether cũng liên tục tăng và hiện đã tăng hơn 19% trong tuần, đưa giá của nó lên 1.241 đô la vào thời điểm báo chí. Sự tăng vọt về giá của Ether xuất phát từ thành tích mới nhất trong nhiệm vụ hợp nhất từ ​​bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) khi các nhà phát triển của nó đã vượt qua một rào cản mạng thử nghiệm khác và hiện có vẻ sẽ hoạt động vào cuối năm nay .

Đầu tuần này, các nhà lập trình ethereum đã thông báo rằng phần thứ hai củaba mạng thử nghiệm công khai được sử dụng cho Hợp nhất đã được triển khai thành công. Giai đoạn mới nhất này, được gọi là Sepolia, mở đường cho việc triển khai cuối cùng trên mạng thử nghiệm Goerli. Sau khi tất cả lập trình testnet được xóa và không gặp trục trặc, các cải tiến PoS sẽ được dự kiến ​​triển khai trên mạng chính của Ethereum vào cuối năm nay.

Theo Jamie Cox, đối tác quản lý của Tập đoàn tài chính Harris, mức tăng Bitcoin và Ether Giá cả cũng có liên quan một phần đến bối cảnh gia tăng số người thất nghiệp ở Hoa Kỳ, đây là một tín hiệu có thể xảy ra rằng “áp lực về tiền lương có thể đã lên đến đỉnh điểm.

Cox nói thêm rằng nếu xu hướng này tiếp tục, nó có thể dẫn đến các điều kiện tài chính “đủ chặt chẽ để cho phép Fed giảm bớt quy mô tăng lãi suất”.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác khuyến cáo các nhà đầu tư giao dịch thận trọng vì giá đột phá mới nhất có thể giả mạo điều đó có thể đánh lừa và đưa các nhà đầu tư vào một xu hướng giảm vĩ mô trong tương lai gần.

Theo một nhà phân tích, đợt bơm mới nhất về khối lượng được ghi lại trên các mạng tương ứng đã khiến giá Bitcoin và ether tăng vọt xác nhận các đột phá và giả mạo. Anh ấy nói thêm rằng FTX đã nhận được 22.000 đô la BTC từ độ C trong giai đoạn đầu của ngày 7 tháng 7, một cú bơm mà FTX đang dẫn đến việc spam các lệnh mua nhỏ.

Các báo cáo bổ sung từ nhà phân tích cho biết đây là lần gần đây nhất trong một chuỗi các vụ giả mạo sẽ đánh lừa nhiều nhà giao dịch nghĩ rằng đáy là khi, trên thực tế, xu hướng vẫn đang giảm. “Khối lượng giảm trong một phạm vi là củng cố cho sự tiếp tục của xu hướng. Chưa kể đến hàng nghìn dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch trước mỗi đỉnh, ”ông nói.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, Michaël van de Poppe cũng nhấn mạnh khả năng có một lượng lớn thanh khoản trên MA 200 tuần. “Nếu Bitcoin phá vỡ mức đó, tôi cho rằng chúng ta có thể sẽ tăng từ 2-5 nghìn đô la chỉ trong vài ngày tới 28-30 nghìn đô la. Và rồi tình cảm cũng sẽ thay đổi, ”anh nói.

Bitcoin đã giảm xuống dưới MA 200 tuần lần thứ tư trong lịch sử của nó, điều này dẫn đến suy đoán về khả năng đồng tiền kỹ thuật số tăng trở lại mức này và những gì sẽ có trong cửa hàng sau đó.

Tienso tổng hợp