FTX Future Fund: Công ty tiền điện tử tiết lộ tiềm năng kiếm được khoản tài trợ lên tới 1 tỷ đô la để cải thiện nhân loại

16:42 - 02/03/2022

Các đơn đăng ký cho vòng tài trợ dành cho các tổ chức phi lợi nhuận và vì lợi nhuận quan tâm đến việc khởi động một trong các dự án được đề xuất.

 

 

FTX, một sàn giao dịch phái sinh rất nỗ lực trong việc giảm thiểu khủng hoảng sinh học thảm khốc, đồng thời cải thiện phúc lợi công cộng, rất vui mừng thông báo về sự ra mắt của chương trình Quỹ Tương lai, một quỹ từ thiện thực hiện tài trợ và đầu tư cho các dự án đầy tham vọng như một cách để cải thiện nhân loại lâu dài kỳ hạn triển vọng.

Quỹ tương lai FTX

Theo một gần đây thông báo từ sàn giao dịch, quỹ FTX đã cam kết quyên góp hơn 1 tỷ đô la cho các quỹ từ thiện vì lợi ích nhân văn sau kế hoạch đầu tư và phân phối ít nhất 100 triệu đô la trong năm nay.

Nền tảng này tuyên bố rằng họ có một danh sách dài các ý tưởng dự án mà họ muốn tài trợ nhưng dường như không đủ toàn diện, vì vậy họ sẵn sàng nắm bắt nhiều ý tưởng có thể kích hoạt họ triển khai lên đến 1 tỷ đô la trong năm nay.

Theo thông báo, các đơn đăng ký cho vòng tài trợ được mở cho các tổ chức phi lợi nhuận và vì lợi nhuận có sở thích khởi động một trong các dự án được đề xuất hoặc có ý tưởng khác cho một dự án trong các lĩnh vực quan tâm của nền tảng. Các dự án được khuyến khích để đảm bảo rằng chúng phù hợp với sứ mệnh của FTX trước khi nộp đơn vào ngày 21 tháng 3.

FTX nêu bật các lĩnh vực quan tâm cốt lõi của mình rằng: “Các lĩnh vực quan tâm của chúng tôi bao gồm sự phát triển an toàn của trí tuệ nhân tạo, giảm thiểu khủng hoảng sinh học thảm khốc, cải thiện thể chế, tăng trưởng kinh tế, quan hệ quyền lực lớn, lòng vị tha hiệu quả, v.v.”

ProPublica nhận được khoản tài trợ 5 triệu đô la

Vài giờ sau khi FTX tiết lộ kế hoạch đầu tư lớn vào các dự án từ thiện, ProPublica, một cơ sở truyền thông phi lợi nhuận có trụ sở tại New York, chuyên sản xuất báo chí điều tra vì lợi ích công cộng, đã nhận được 5 triệu USD từ gia đình CEO của FTX.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của FTX, đã hợp tác với anh trai mình, Gabe Bankman-Fried để hỗ trợ các nỗ lực điều tra nhằm khắc phục các vấn đề của đại dịch COVID-19 hiện tại, an ninh sinh học và chuẩn bị cho sức khỏe cộng đồng. Gabe Bankman-Fried bày tỏ sự vui mừng của mình về động thái nói rằng;

“Sam và tôi rất vui mừng được hỗ trợ công việc quan trọng của ProPublica… .. Báo cáo chất lượng cao, đầy tham vọng là cần thiết để thông báo cho công chúng, giữ các cơ quan có trách nhiệm giải trình, bảo vệ cuộc sống và giảm thiểu rủi ro của các thảm họa trong tương lai. ProPublica đã cung cấp các báo cáo cần thiết trong suốt đại dịch về việc ra quyết định của chính phủ, thử nghiệm thất bại, an toàn trong phòng thí nghiệm và nhiều chủ đề liên quan khác. Chúng tôi rất vui mừng vì họ sẽ mở rộng phạm vi bao phủ của mình về một trong những vấn đề quan trọng nhất mà nhân loại phải đối mặt. "

Các quỹ sẽ trao quyền cho ProPublica trong việc thành lập một nhóm báo cáo đẳng cấp thế giới để đưa tin rộng rãi, quốc tế về đại dịch COVID-19 và các đợt bùng phát khác trong tương lai trong ba năm tới.

Các cuộc điều tra sẽ tập trung vào việc làm rõ các nhiệm vụ xem liệu thế giới có đang thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn đại dịch COVID-19 đang diễn ra và chuẩn bị cho mối đe dọa sức khỏe toàn cầu tiếp theo hay không.

Tienso tổng hợp