Cựu quan chức OCC cho rằng Bitcoin có sự ủng hộ nhưng USD thì không

09:30 - 29/03/2021

Các đồng tiền mã hóa như Bitcoin đang có dấu hiệu khả quan hơn USD trong bối cảnh hiện tại - Brian Brooks, cựu quan chức của OCC nói.

Thị trường tiền mã hóa đang thật sự chiếm ưu thế, các đồng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) có một số hỗ trợ nhất định, trong khi USD lại trái ngược hoàn toàn, có thể không có bất kỳ sự ủng hộ nào - Brian Brooks, cựu giám đốc kiểm soát tiền tệ của văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ, đã tuyên bố.

Bitcoin có thể “thay thế cho vàng hơn là cho đồng đô la”nhưng đồng thời chúng “không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì”- Powell lập luận. Brooks đã đưa ra nhận xét của mình để phản biện những nhận xét gần đây liên quan đến Bitcoin của chủ tịch cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ, Jerome Powell.

Một trong những lý do mọi người chọn Bitcoin đó là: “Điểm tôi thực sự muốn làm là đồng USD có thể không thực sự được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì. Nhưng tiền mã hóa thực sự được hỗ trợ bởi các mạng cơ bản- bất kể đó là Bitcoin hay bất kỳ đồng tiền mã hóa nào. Bạn đang mua một phần của mạng tài chính được xây dựng để giao dịch tất cả các loại nội dung trên toàn cầu.”. Đó là một trong những lý do khiến mọi người đổ xô vào Bitcoin trong năm qua, bao gồm cả việc Fed tăng mạnh nguồn cung đồng USD.

Lý do chính khiến ngành công nghiệp tiền mã hóa trị giá gần 2.000 tỷ USD ngày nay đó là số lượng ứng dụng mạng ngày càng tăng mạnh trong vài năm qua.

“Tôi tin vào sự khôn ngoan của đám đông. Tôi nghĩ rằng đám đông đang nói với bạn rằng những mạng này là nơi tài chính sẽ đến trong tương lai. Tôi muốn trở thành một phần của điều đó.”- Brooks kết luận.

 (Tienso.com.vn) Tổng Hợp