Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu cần theo dõi vào năm 2022

16:52 - 11/01/2022

Sau những thành công đáng chú ý của họ vào năm 2021, đây là một số sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật đáng chú ý trong năm 2022.

 

Sau sự phát triển đầy hứa hẹn của tiền điện tử trong vài năm qua và sự chấp nhận ngày càng tăng của các tài sản kỹ thuật số trong nền kinh tế chính, hệ sinh thái tiền điện tử đang chứng kiến ​​một lượng lớn người dùng thiếu kinh nghiệm.

Hầu hết người dùng đều nhận ra rằng giao dịch tiền điện tử tại chỗ dễ dàng nhất là các sàn giao dịch tập trung. Mặc dù nhiều nền tảng trực tuyến phù hợp cho mục đích này, nhưng không phải tất cả đều cung cấp các tính năng và chức năng giống nhau. Dù bằng cách nào, các sàn giao dịch tiền điện tử đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các tài sản kỹ thuật số được công nhận. Trên thực tế, hàng chục sàn giao dịch đã có một hoạt động như mơ vào năm 2021, có được khách hàng mới với tốc độ điên cuồng, mở rộng dấu chân của họ sang các khu vực địa lý mới và hơn hết là đóng góp to lớn vào việc giảm bớt các rào cản gia nhập của tiền điện tử.

Sau những thành công đáng chú ý của họ vào năm 2021, đây là một số sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật đáng chú ý trong năm 2022.

Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử số một theo khối lượng giao dịch, cung cấp hơn 500 mã thông báo cùng với một loạt các sản phẩm tập trung vào tiền điện tử, bao gồm giao dịch kỳ hạn, hoán đổi tài khoản, tài khoản tiết kiệm, đặt cược, canh tác lợi nhuận, giao dịch phái sinh, cho vay tiền điện tử, v.v. Nền tảng này cũng có thị trường NFT và bệ khởi chạy riêng để trợ giúp người sáng tạo và các dự án mới.

Nền tảng này có thể truy cập được cho cả người mới bắt đầu và các nhà giao dịch có kinh nghiệm, vì nó cung cấp các tính năng giao dịch cơ bản và nâng cao. Nó hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch P2P, giúp người dùng chưa quen đặc biệt dễ dàng bắt đầu.

Nhìn chung, Binance mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa tính đơn giản và dễ sử dụng cùng với vô số các tùy chọn giao dịch tiền điện tử mà hầu hết các sàn giao dịch không cung cấp, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch hứa hẹn nhất đáng tìm kiếm vào năm 2022.

Coinbase

Tự định vị mình là một nơi dễ dàng đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là đối với người dùng mới, Coinbase chấp nhận các khoản tiền gửi thấp nhất và được công nhận là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được niêm yết công khai trên NASDAQ. Hiện tại, Coinbase cung cấp hơn một trăm mã thông báo cùng với một loạt các sản phẩm riêng lẻ như Coinbase Exchange, Coinbase Pro cho các nhà giao dịch nâng cao, thẻ ghi nợ tiền điện tử, các khoản vay fiat được thế chấp bằng tiền điện tử và hơn thế nữa.

Coinbase có sẵn ở hơn một trăm quốc gia và được xếp hạng trong số các sàn giao dịch hàng đầu về tính thanh khoản. Bên cạnh các điều kiện thanh khoản tuyệt vời, người dùng có nhiều lợi ích giá trị gia tăng có sẵn, chẳng hạn như giao diện người dùng đơn giản, bảo mật cấp doanh nghiệp, phần thưởng tiền điện tử miễn phí, hoàn tiền và hơn thế nữa. Trên hết, Coinbase được quản lý rất chặt chẽ, mang lại lợi thế đáng kể so với các nền tảng khác.

AAX

Sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến là AAX (Sở giao dịch tài sản nguyên tử). Đây là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên trên thế giới được cung cấp bởi công nghệ của Nhóm Giao dịch Chứng khoán Luân Đôn (LSEG). Với tầm nhìn cốt lõi là làm cho tiền điện tử có thể truy cập được cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, AAX cung cấp nhiều loại sản phẩm đa dạng kết hợp với bảo mật hàng đầu, giao dịch cực nhanh và phí giao dịch đặc biệt thấp.

AAX hiện cung cấp hơn 100 cặp giao dịch giao ngay, hơn 130 mã thông báo, giao dịch fiat ngang hàng (P2P), tài khoản tiết kiệm, giao dịch tương lai và khai thác DeFi. Hơn nữa, nền tảng này hoàn toàn tuân thủ CCSS, đảm bảo an toàn đầu cuối cho quỹ và dữ liệu khách hàng.

Quan trọng hơn, nền tảng này đã có sự tăng trưởng chóng mặt, tăng 140% khối lượng giao dịch trong ba tháng cuối năm 2021, định vị nó là sàn giao dịch phát triển nhanh nhất năm 2021. Theo đó, có nhiều khả năng AAX sẽ nhanh chóng đi lên. bậc thang bảng thành tích vào năm 2022.

Song Tử

Được thành lập vào năm 2014, Song Tử có tất cả các công cụ cần thiết để tập hợp danh mục tài sản kỹ thuật số cạnh tranh. Gemini nổi tiếng về bảo mật cấp quân sự và tuân thủ hoạt động, giúp nó giành được danh hiệu sàn giao dịch đầu tiên trên thế giới chưa bao giờ trở thành con mồi của các cuộc tấn công mạng. Nó có một loạt các sản phẩm được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Nền tảng này hoạt động tại hơn 60 quốc gia và chấp nhận cả tiền gửi tiền điện tử và tiền pháp định, giúp người dùng dễ dàng bắt đầu hành trình tiền điện tử của họ. Gemini cũng cung cấp cho người dùng mười lần rút tiền miễn phí mỗi tháng, các tùy chọn giao dịch nâng cao, tài khoản tiết kiệm tiền điện tử, thẻ tín dụng tiền điện tử với mức hoàn tiền lên đến 3%, cũng như một trung tâm giáo dục miễn phí. Hơn nữa, nền tảng thưởng cho người dùng mới số BTC trị giá 150 đô la khi đầu tư 1.000 đô la trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký.

Điểm mấu chốt

Khi số lượng sàn giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng, cuộc cạnh tranh để trở thành sàn giao dịch tốt nhất đang tăng lên. Cả hai sàn giao dịch hiện tại và sàn giao dịch mới liên tục tối ưu hóa các sản phẩm và dịch vụ của họ để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng. Đồng thời, họ cũng đang nỗ lực để tuân thủ tốt hơn các quy định của địa phương và quốc gia cụ thể. Với nhiều người dùng hơn tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử, các nền tảng được liệt kê ở trên được trang bị tốt để xử lý làn sóng người dùng tiếp theo vào năm 2022 và hơn thế nữa.