Các nhà đầu tư tổ chức cho rằng SEC có nhiều quyền lực hơn để điều tiết tiền điện tử sẽ tăng giá

10:25 - 08/01/2022

Các nhà đầu tư tổ chức lạc quan về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có nhiều quyền lực hơn để điều tiết thị trường tiền điện tử, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy. Họ tin rằng nếu SEC được cấp thêm quyền hạn, giá của tiền điện tử sẽ bị tác động tích cực.

 

Các nhà đầu tư tổ chức nghĩ gì về tiền điện tử

Nickel Digital Asset Management, một nhà quản lý quỹ đầu cơ tài sản kỹ thuật số được quản lý của Châu Âu, gần đây đã phát hành một báo cáo về việc áp dụng các tài sản tiền điện tử theo thể chế.

Báo cáo bao gồm một cuộc khảo sát và phỏng vấn 50 nhà quản lý tài sản và 50 nhà đầu tư tổ chức trên khắp Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Họ quản lý chung khoảng 108,4 tỷ đô la.

Báo cáo giải thích rằng các mối quan tâm về bảo mật đứng đầu danh sách lý do tại sao các nhà đầu tư tổ chức hoài nghi về việc đầu tư vào tài sản tiền điện tử. Theo kết quả khảo sát, 79% tất cả những người được hỏi coi việc lưu ký tài sản là yếu tố quan trọng để đầu tư vào không gian tiền điện tử. Báo cáo lưu ý thêm:

Tiếp theo là 67% cho biết giá cả biến động, 56% trích dẫn vốn hóa thị trường và 49% cho biết môi trường pháp lý.

“12% khác bao gồm lượng khí thải carbon từ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong ba lý do hàng đầu khiến họ không đầu tư”, báo cáo cho biết thêm.

Những người được hỏi cũng được hỏi về quy định tiền điện tử. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã kêu gọi Quốc hội cung cấp cho SEC nhiều quyền lực hơn để điều chỉnh các hoạt động trao đổi tiền điện tử và các hoạt động như giao dịch và cho vay.

Phần lớn những người được hỏi đều lạc quan về viễn cảnh SEC được trao quyền nhiều hơn để điều chỉnh các tài sản tiền điện tử. Trong số đó, 76% kỳ vọng điều này sẽ được cấp trong năm nay.

Báo cáo chi tiết:

Nếu SEC được trao những quyền hạn bổ sung này, 73% nhà đầu tư tổ chức và nhà quản lý tài sản tin rằng điều này sẽ có tác động tích cực đến giá của tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số và 32% tin rằng nó sẽ có tác động rất tích cực.

Tienso tổng hợp