BNB vượt mặt ADA, giành lấy vị trí đồng coin có vốn hóa lớn thứ 4 thị trường

09:40 - 10/03/2021

BNB, nhờ động lực từ Binance Smart Chain, mới đây đã vượt mặt ADA để một lần nữa trở lại với vị trí đồng coin có vốn hóa lớn thứ 4 trên thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, cách biệt giữa 2 đồng tiền này vẫn đang là rất mong manh – chỉ hơn nửa tỷ USD.

BNB là gì?

BNB hay Binance Coin là một đồng tiền điện tử được phát hành trên blockchain của Ethereum. Sau đó, BNB chuyển sang Binance Chain vào 23/04/2019. Nó được phát hành bởi Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, với mục đích duy trì và phát triển hệ thống của Binance.

Đồng tiền ảo của sàn Binance được  phát hành trong đợt ICO với tổng lượng cung là 200.000.000 BNB. Trong đó 50% được bán công khai, 40% dành cho đội sáng lập và 10% cho các nhà đầu tư sớm.

Sàn giao dịch tiền điện tử nhất hiện tại dự kiến sẽ đốt coin (burn coin) sau mỗi Quý. Số đồng tiền được đốt 100.000.000 BNB tương đương 50% tổng nguồn cung.

Binance Coin đã khởi chạy Binance Chain mainnet vào ngày 18/04/2019. Theo đó BNB đã được đổi từ chuẩn ERC20 sang chuẩn mới BEP2 và chạy trên chuỗi đọc quyền của mình. Đây cũng chính là sự khởi đầu của sàn Binance DEX.

Đồng tiền ảo Binance Coin có gì đặc biệt?

Binance coin là một đồng tiền riêng biệt của sàn Binance và được sử dụng làm coin trung gian giao dịch với các coin khác nên tính thanh khoản của nó rất lớn. Bạn có thể mua bán BNB coin bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng Binance coin để mua bán các coin khác trên sàn Binance.com sẽ được giảm phí giao dịch rất nhiều.

BNB vượt mặt ADA trở lại Top 4 CoinMarketCap

Cả hai loại đồng tiền mã hóa này đã có những bước phát triển vượt bậc trong năm 2020 và cả những tháng đầu tiên của năm 2021. Cả hai đều đã từng có lúc vượt mặt Tether (USDT), vươn lên vị trí thứ 3 thị trường trước khi đồng stablecoin này lạnh lùng lấy lại vị trí.

Trong tuần qua, ADA đã giảm 12%, trong khi BNB mất 7%. Trên biểu đồ giá 24 giờ, cả hai tài sản kỹ thuật số đều giảm, nhưng BNB vẫn cố gắng giành lại vị trí thứ tư trên các loại tiền điện tử được liệt kê theo vốn hóa thị trường.

BNB vượt mặt ADA, giành lấy vị trí đồng coin có vốn hóa lớn thứ 4 thị trường

Hiện 1 BNB có giá 232 USD, với vốn hóa thị trường hơn 36 tỷ USD, trong khi giá của ADA là 1,12 USD và có vốn hóa thị trường khoảng 35,7 tỷ USD.

Tương lai của BNB Coin

BNB phải nói là đứa con cưng của CZ cũng như của sàn. Trong tương lai thì không ai biết trước được điều gì. Nhưng chắc chắn là CZ và đội ngũ của mình sẽ tạo ra những trend để người dùng phải sử dụng đồng coin này.

Với trào lưu IEO, BNB đã phá đỉnh cũ và lập đỉnh mới. Coin này đã trở thanh một trong nhưng coin tăng trưởng tốt nhất 2019. Chúng tôi nói sơ qua cho mọi người nắm IEO là gì nhé!

IEO là một trend do sàn Binance khởi xướng. Một cơn sốt với thị trường khi mang đến những món lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Nhưng tại thời điểm viết thì nó không còn hot như xưa nữa.