Bitcoin & S&P 500 Hiển thị Tương quan Giá Đóng sau Kết luận Quý 1

09:30 - 03/04/2022

Cả Bitcoin và S&P 500 dường như có một số mối tương quan, rất rõ ràng khi quý đầu tiên của năm 2022 kết thúc với việc cả hai đều đóng cửa.

 

Mối tương quan giữa tiền điện tử hàng đầu Bitcoin (BTC) và S&P 500 dường như vẫn gần như chưa từng có, sau những phát triển gần đây.

Theo nền tảng biểu đồ TradingView, mối tương quan mới nhất giữa chỉ số và BTC, có vẻ theo chu kỳ, là 0,9. Từ góc độ kỹ thuật, 1 đại diện cho mối tương quan hoàn hảo, trong khi -1 có nghĩa là một nghịch đảo hoàn hảo.

Từ quan điểm thực tế, mối tương quan 0,9 được xác định là rất rõ ràng khi kết thúc quý đầu tiên của năm 2022. S&P 500, chỉ số vốn chủ sở hữu chuẩn của Phố Wall, đóng cửa Q1 giảm 5,5%. Theo sau là BTC, đóng cửa cùng kỳ giảm 2%. Đồng tiền kỹ thuật số nổi bật trước đây đã xoay quanh mức 48 nghìn đô la vào đầu tuần, nhưng sau đó đã giảm xuống dưới 45 nghìn đô la để kết thúc nó.

Bitcoin chắc chắn sẽ vượt qua S&P 500 một cách nhất quán trên cơ sở tỷ lệ

Với bản chất hiện tại của mối tương quan BTC-S & P 500, mức lỗ của Bitcoin rất có thể sẽ lớn hơn mức thua lỗ của thị trường chứng khoán. Ngược lại, sự phục hồi nhanh chóng của BTC cũng có khả năng cao vượt qua S&P 500. Điều này là do đặc tính 24/7 của tài sản kỹ thuật số.

Bitcoin đã có một khởi đầu không tốt cho năm, một trong những điều tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Tuy nhiên, tiền kỹ thuật số hàng đầu cuối cùng đã sửa đổi vào tháng trước. Trong suốt tháng 3, BTC đã tăng khoảng 9%, đôi khi vượt trội so với chứng khoán Hoa Kỳ. Ngoài ra, lợi nhuận trong tháng 3 của BTC đã xóa và đảo ngược các khoản lỗ phát sinh trước đó vào năm 2022, khôi phục đồng tiền về mức tương đương.

Altcoin cũng tỏa sáng vào tháng 3

Mặc dù quang học tích cực đối với giá của BTC vào cuối tháng 3, một số mã thông báo lớp 1 như Solana, Terra, AVAX và Cardano thậm chí còn hoạt động tốt hơn. Các altcoin mới nổi này có thể hoạt động tốt hơn Bitcoin trong cùng khoảng thời gian với mức tăng hai chữ số. Theo một số nhà phân tích, hầu hết những mức tăng này được tạo ra bởi dự đoán Ethereum 2.0 cao.

Từ góc độ kinh tế vĩ mô, Michael Safai, đối tác quản lý tại Dexterity Capital, đưa ra một cách giải thích khác. Theo ông, "các token đã được giải phóng một lần nữa để di chuyển dựa trên giá trị của chúng, thay vì thái độ chấp nhận rủi ro có xu hướng đẩy tất cả các đồng tiền theo cùng một hướng."

Cũng nói về tình hình hoạt động chung của các loại tiền kỹ thuật số trong tháng 3, Safai cho rằng điều này là do yếu tố ổn định. Đối tác quản lý của Dexterity Capital giải thích rằng sự biến động do bất ổn kinh tế vĩ mô và địa chính trị hồi đầu tháng đã giảm bớt.

BTC: Triển vọng của Nga

Ở mặt trận Đông Âu, Nga đã đưa ra một ngoại lệ đối với mẫu số thanh toán được đề xuất để cung cấp dầu và khí đốt cho châu Âu. Theo cường quốc Đông Âu, chỉ có Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ có thểthanh toán cho khí đốt tự nhiên bằng BTC. Tuy nhiên, Nga muốn các quốc gia “không thân thiện” thanh toán cho các mặt hàng bằng đồng rúp và vàng, như một phản ứng trực tiếp đối với các lệnh trừng phạt toàn cầu. Nước này đe dọa sẽ phá hoại nguồn cung cấp dầu và khí đốt nếu các quy cách thanh toán của họ bị bỏ qua.

Nga đang yêu cầu đồng rúp làm mẫu số thanh toán để nâng cao giá trị của đồng tiền này. Đồng rúp đã có xu hướng đi xuống kể từ khi làn sóng trừng phạt đầu tiên xảy ra.

Tienso tổng hợp