Bitcoin đang trên đường hướng tới 70.000 USD

09:30 - 10/03/2021

Từ triển vọng tăng trưởng về xu hướng giá của Bitcoin đến việc áp dụng mới cho Ethereum và XRP. Đợt sóng tăng trưởng trong đêm qua đã đẩy giá Bitcoin đạt mức 54.500 USD, các nhà đầu tư hy vọng rằng mức hỗ trợ hiện tại sẽ tập trung mạnh mẽ ở cột mốc 50.000 USD.

Tăng như vũ bão, Bitcoin sẽ vượt ngưỡng 70.000USD?

Nhà phân tích kỹ thuật, Brian Fletcher, cho biết Bitcoin đang chuyển qua mô hình sóng Elliott (Elliott Wave) và theo như đúng lộ trình thì bitcoin đang trên đường tiến tới mốc 70.000 USD. Nhà phân tích này sử dụng lý thuyết sóng Elliott để dự đoán hành động giá của bitcoin trong tương lai bằng cách xác định tâm lý đám đông biểu hiện thành sóng.

Nói về sự ảm đạm gần đây của bitcoin, Fletcher cho rằng về ngắn hạn Bitcoin có thể sẽ phải test lại vùng 7.000 USD một lần nữa trước khi được phe bò kéo lên lại mốc 10.000 USD. Nhưng ông tin rằng bitcoin về dài hạn thì không có gì phải lo lắng và nó hoàn toàn có thể thiết lập một đợt tăng giá dài hạn lên mức cao nhất mọi thời đại, tương tự như đợt tăng cuối 2017.

Đây là điều kiện để Bitcoin đạt 70.000 USD

Theo một nghiên cứu mới từ ARK Invest, giá Bitcoin có thể tăng cao hơn rất nhiều khi các công ty đại chúng rót một phần vốn dự trữ vào tài sản kỹ thuật số.

Trong báo cáo Big Ideas hàng năm của mình, ARK cho biết giá Bitcoin sẽ tăng thêm khoảng 40.000 USD nếu “tất cả các công ty thuộc S&P 500 phân bổ 1% tiền mặt của họ” cho BTC. Kịch bản này không hoàn toàn phi thực tế khi mà sự hỗ trợ cho mạng BTC tiếp tục phát triển.

Trích dẫn báo cáo:

“Dựa trên khối lượng tìm kiếm so với năm 2017, đà tăng giá của Bitcoin dường như ít bị thổi phồng hơn. Với việc Bitcoin ngày càng được tin tưởng hơn, một số công ty đang coi nó như tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của họ.”

Ở mức giá hiện tại, cú tăng 40.000 USD sẽ đưa giá của Bitcoin lên khoảng 73.000 USD.

Nếu các công ty thuộc chỉ số S&P 500 rót 10% dự trữ tiền mặt của họ vào BTC, giá đồng tiền điện tử hàng đầu có thể tăng thêm 400.000 USD, ARK giải thích.

Giá BTC đạt mức cao nhất trong 2 tuần

Khi so sánh vốn hóa thị trường của toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử, vào khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la, với riêng thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, ở mức hơn 50 nghìn tỷ đô la, có thể thấy rõ ràng vai trò của tiền điện tử vẫn đóng vai trò như thế nào trong bối cảnh tài chính toàn cầu và triển vọng tăng trưởng mà nó vẫn có.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và Tradingview cho thấy BTC / USD đã đạt mức cao nhất tại 54.500 USD vào thứ Ba.

Trong nỗ lực mới nhất để thoát ra khỏi động thái đi ngang của giá, giá Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn tích lũy tại thời điểm viết bài. Trong bối cảnh thị trường biến động mạnh, mức thoái lui trong ngày được kỳ vọng tại 53.500 USD – vẫn trên mức kháng cự quan trọng.

Peters nói thêm: “Bitcoin đang phá vỡ hiện trạng và tận dụng sức mạnh đang suy giảm của đồng đô la. Với việc các nhà đầu tư bán lẻ đang tìm cách chống lạm phát và các tổ chức đang tìm kiếm các giải pháp để giúp thúc đẩy tăng trưởng, không có lý do gì khiến 70.000 đô la không thể sớm trở thành mức bình thường mới. Mặc dù, dựa trên hiệu suất được hiển thị vào năm 2021, tài sản tiền điện tử có khả năng nhắm mục tiêu cao hơn nữa.”

 

Quả thực, cần phải nói thêm rằng năm 2021 là năm sau khi bitcoin giảm một nửa lần thứ ba và trong cả hai trường hợp trước đó (2013 và 2017), đã có một đợt tăng giá đáng kể trong năm sau khi giảm một nửa, kết thúc bằng một bong bóng đầu cơ đầy rẫy trong hai hoặc ba tháng cuối năm.